Connect with us

Menning, Ferðalög, Viðtöl og Fleira

Guðmundur St. Valdimarsson, á varðskipinu Tý, sigraði í ljósmyndakeppni sjómanna á Norðurlöndum

Sett inn:

þann

Guðmundur St. Valdimarsson, bátsmaður á varðskipinu Tý, sigraði í ljósmyndakeppni sjómanna á Norðurlöndum. Þetta er í annað sinn sem Guðmundur sigrar í keppninni.

Ljósmyndin sem Guðmundur kallar Gömul vísindi og ný sigraði einnig í ljósmyndakeppni sjómannablaðsins Víkings í fyrra. Úrslitin voru kunngjörð í dag en Guðmundur vann keppnina einnig fyrir sex árum, fyrstur Íslendinga. Landhelgisgæslan nýtur góðs af ljósmyndaáhuga Guðmundar sem hefur tekið myndir af starfsemi Landhelgisgæslunnar í fjölmörg ár.

Vinningsmyndin var tekin þegar áhöfn varðskipsins Týs kom að stórum ísjaka en við það tækifæri rifjaði Thorben Lund, sem var skipherra í ferðinni, upp gömul fræði og staðfesti mælingar á ísjakanum með gamalli aðferð.

Athugasemndir
Lesa meira

Fréttatíminn © 2018