Connect with us

Fréttir

Heimili landsmanna voru seld vogunarsjóðum á 1 til 10% af raunverulegu fasteignaverði

Sett inn:

þann

Heimilin voru seld vogunarsjóðum á 1 til 10 prósent af raunverulegu verðmæti þeirra

   Þorsteinn Sæmundsson                  þingmaður Miðflokksins

Þorsteinn Sæmundsson þingmaður Miðflokksins bíður enn svars frá ráðherra varðandi húsnæðislánin eftir hrun og hefur hann verið látinn bíða síðan í febrúar á þessu ári án þess að fá nein svör. ,,Ríkið hefur ekki einu sinni beðið um frest eins og lög gera ráð fyrir.” 

Þrjú þúsund manns urðu gjaldþrota, 116.939 árangurslaus fjárnám og 9.200 heimili á nauðungarsölu

,,Engar upplýsingar fást um hverjir hafa keypt fasteignirnar og skv. fyrirspurn sem ég sendi inn í september s.l. hefði ég átt að fá svar innan 15 daga en það hefur ekki enn borist. Er eitthvað þarna á ferðinni sem að þolir ekki dagsins ljós?

Hví  er þessi tregða á upplýsingum? Við getum alveg giskað á afhverju það er.”

Það liggur fyrir að 3.600 íbúðir Íbúðarlánasjóðs voru seldar á 57 milljarða, við fáum ekki að vita hverjir hinu heppnu voru sem að keyptu þessar íbúðir.” Segir Þorsteinn Sæmudsson í viðtali við Reykjavík síðdegis.

Svarið hefði átt að berast um miðjan júní en ráðuneytið neitar enn að svara Þorsteini um þetta mál eins og kom fram á dögunum í þættinum : Reykjavík síðdegis – Kröfurnar seldar vogunarsjóðum á 1 til 10 prósent

Steingrímur J. Sigfússon var fjármálaráðherra og segir Þorsteinn Sæmundsson að best sé að spyrja hann um hvað hafi orðið um eignir fólksins.

Kröfurnar voru seldar vogunarsjóðum á 1 til 10 prósent af raunverulegu verði heimilanna

Þorsteinn Sæmundsson var m.a. spurður af hverju almenningur hafi ekki fengið að kaupa eignirnar eða fólkið sem var að tapa heimilum sínum á 1 til 10% af raunverulegu verðmæti eignanna?

Þá benti Þorsteinn á að best væri að spyrja Steingrím J. Sigfússon að því þar sem að hann hefði stýrt þessum málum sem ráðherra VG.

Jafnframt nefndi hann að Sigmundur Davíð Gunnlaugsson hefði stungið upp á því að ríkið mundi koma að málunum fyrir fólkið í landinu en því hafi snarlega verið hafnað og alls ekki komið til greina af hálfu Vinstri grænna sem að stóðu á þessum tíma fyrir svokallaðari “Skjaldborg heimilanna”.

Ásta Lóa Þórsdóttir, kennari og Formaður Hagsmunasamtaka heimilanna

Ásta Lóa Þórsdóttir, Formaður Hagsmunasamtaka heimilianna, deildi eftirfarandi sögu af sínu máli á Facebook-síðu sinni:

,,Þetta VERÐUR að rannsaka!

Frammi fyrir þessu stendur maður algjörlega réttlaus!   „Kröfurnar voru seldar á allt niður í 1% og þeir sem stýrðu þeirra ferð voru Steingrímur J. Sigfússon þáverandi fjármálaráðherra og hans fólk og auðvitað er hann kannski best í stakk búin til að svara [þeirri] spurningu. Það er algjörlega ljóst að þessar kröfur voru seldar vogunarsjóðunum og fleiri slíkum fyrir á bilinu 1 – 10%”

Setjum þetta í samhengi:

Í tilfelli okkar Hafþórs Ólafssonar var krafan s.s. seld á 300.000 – 3.000.000 en það var ekki nóg! Bankinn fékk nefnilega líka að breyta láninu okkar í eitthvað sem við hefðum aldrei samþykkt og hækkaði 30 milljóna lánið okkar á einu bretti upp í 45 milljónir. Af því við neituðum að sætta okkur við það vill hann núna 60 milljónir og fær húsið okkar sem núna er metið á 85 milljónir. Hagnaður bankans getur þannig orðið 80 – 84,7 milljónir (eftir fasteignaverði).

Við stöndum hins vegar eftir með EKKERT í höndunum og þurfum meira að segja að borga kostnað bankans líka þegar við höfum reynt að leita réttar okkar frammi fyrir GJÖRSPILLTUM dómurum sem vinna fyrir “kerfin” en gegn einstaklingum.

Þetta hlýtur að kallast gargandi snilld!

Maðurinn sem olli þessu er í dag forseti Alþingis og þó hann hafi séð sig knúinn (með réttu) til að biðja afsökunar á gjörðum annarra, þá hefur hann aldrei séð ástæðu til að biðjast afsökunar á eigin gjörðum. – 15.000 heimili eru ennþá að bíða eftir því!

Er ekki kominn tími til, á 10 ára “afmæli” hrunsins, að stöðva aðförina að heimilum landsins? Er ekki kominn tíma til að láta heimili landsins njóta vafans sem sannanlega er fyrir hendi, á með þessi mál eru rannsökuð ofan í kjölinn?

Er ekki kominn tími til að hætta að fóðra bankana með þessum skelfilega hætti?”  –  Hér er einnig hægt að lesa grein Ástu Lóu sem birtist í Kvennablaðinu

Tengt efni: 

Íslenska bankakerfið fær falleinkunn – Háir vextir, dýrt, okur, glæpastarfsemi, spilling og græðgi eru orðin sem flestum dettur fyrst í hug

Athugasemndir
Lesa meira

Fréttatíminn © 2018