Connect with us

Fréttir

Fagráð Þróunarmiðstöðvar heilsugæslunnar skipað

Sett inn:

þann

Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra hefur skipað fagráð Þróunarmiðstöðvar heilsugæslunnar til næstu fjögurra ára. Formaður fagráðsins er Emil Lárus Sigurðsson, forstöðumaður þróunarmiðstöðvarinnar.

Þróunarmiðstöðin sem sett var á fót í sumar starfar á landsvísu og hefur hlutverki að gegna við eflingu og þróun heilsugæsluþjónustu um allt land.

Í fagráðinu eiga sæti fulltrúar allra heilbrigðisstofnana á landinu sem reka heilsugæslustöð, fulltrúi sjálfstætt starfandi heilsugæslustöðva og frá heilbrigðisvísindasviðum Háskólans Íslands og Háskólans á Akureyri.

Heilbrigðisráðherra kynnti í maí síðastliðnum ákvörðun um að veita auknum fjármunum til að efla og þróa heilsugæsluþjónustu um allt land en liður í því var að setja á fót Þróunarmiðstöð heilsugæslunnar með hlutverk á landsvísu. Miðstöðinni er ætlað að leiða faglega þróun allrar heilsugæsluþjónustu í landinu, hvort sem hún er veitt af hinu opinbera eða einkarekin.

Auk þess að stuðla að nýjungum og þróun þjónustuúrræða í samræmi við helstu áskoranir á sviði lýðheilsu mun Þróunarmiðstöðin annast innleiðingu gæðavísa, leiða samstarf á sviði rannsókna og stuðla að því að sérhæfð þekking fagfólks heilsugæslunnar um allt land nýtist sem best. Samræming og samhæfing þjónustu á landsvísu er eitt af meginmarkmiðunum með stofnun miðstöðvarinnar, þannig að betur megi tryggja jafnræði landsmanna og aðgang þeirra að sambærilegri heilsugæsluþjónustu, hvar sem fólk býr.

Fulltrúar í fagráði Þróunarmiðstöðvar heilsugæslunnar sem ráðherra skipar í samræmi við reglugerð um heilsugæslustöðvar eru eftirtaldir:

 •  Emil Lárus Sigurðsson, forstöðumaður Þróunarmiðstöðvarinnar, formaður
 •  Óskar Reykdalsson, tilnefndur af Heilsugæslu höfuðborgarsvæðisins
 •  Örn Ragnarsson, tilnefndur af Heilbrigðisstofnun Norðurlands
 •  Anna Guðríður Gunnarsdóttir, tilnefnd af Heilbrigðisstofnun Suðurlands
 •  Íris Dröfn Björnsdóttir, tilnefnd af Heilbrigðisstofnun Suðurnesja
 •  Hulda Gestsdóttir, tilnefnd af Heilbrigðisstofnun Vesturlands
 •  Pétur Heimisson, tilnefndur af Heilbrigðisstofnun Austurlands
 •  Súsanna Björg Ástvaldsdóttir, tilnefnd af Heilbrigðisstofnun Vestfjarða
 •  Sigríður Sía Jónsdóttir, tilnefnd af heilbrigðisvísindasviði Háskólans á Akureyri
 •  Ragnar Pétur Ólafsson, tilnefndur af heilbrigðisvísindasviði Háskóla Íslands
 •  Oddur Steinarsson, tilnefndur af heilsugæslustöðvunum Salahverfi, Urðarhvarfi, Höfða og Lágmúla

Athugasemndir
Lesa meira

Fréttatíminn © 2018