Connect with us

Afþreying

Villibráð – Heitreyktar og steiktar andabringur

Sett inn:

þann

Heitreyktar og steiktar andabringur – Hentugt fyrir 3-4.  Stokkandabringur
Pækill:
115 gr salt
100 gr sykur
1 lítri vatn
5 einiber
1 tsk kóríanderfræ
1 tsk sinnepsfræ
1 anísstjarna
2 lárviðarlauf
1 tsk svört piparkorn
Allt sett saman í pott og soðið uns sykur og salt er uppleyst, kryddum má bæta í og taka úr að vild.
Andabringurnar eru eru skornar úr fuglinum. Ekki henda afgangum, læri og innmatur er hentugur í annað. Kjörið er að gera þetta meðan pækillinn kólnar.
Pækill kældur og bringur lagðar í uns pækillinn hefur náð stofuhita eða minna. Bringurnar eru látnar sitja í pæklinum í 90 mínútur.
Sé maður í tímaþröng má má taka 500ml af vatninu og setja 500 gr af klökum út í pækilinn þegar hann er tekinn af hitanum.
Heitreyking
Heitreykingarofnarnir sem fást í Vesturröst og Bauhaus eru sérdeilis hentugir í þessa matargerð, þeir eru einfaldir í notkun og fremur ódýrir. Mér þykir best að nota eplavið eða hickory en það er smekksatriði.
Þegar heitreykja á öndina þarf að halda nokkuð jöfnum hita á reykofninum en ef hann rokkar mjög í hita getur öndin orðið of- eða vanelduð.  Öndin er reykt í 4-6 mínútur á hvorri hlið, fer eftir stærð.
Steiking
Ef öndin er mjög feit getur verið gott að byrja á kaldri pönnu með hamhliðina niður og lítilli feiti svo öndin steikist í eigin fitu. Ég nota eingöngu smjör við svona steikingu og þykir best að setja eina eða tvær timían greinar í smjörið á pönnunni.
Öndin er steikt á hamhliðinni þangað til hún er fagurgullin og stökk viðkomu, þá er henni snúið við og steikt í aðrar 3-4 mínútur á hinni hliðinni.
Öndina er bæði hægt að borða heita og kalda, þegar hún er borðuð heit er mjög mikilvægt að hún fái að standa í það minnsta 10 mínútur áður en hún er skorin.
Portvíns-appelsínusósa
50ml Ruby portvín
50 ml rifsberjahlaup
2 appelsínur
Eplasíder edik
Portvín og rifsberjahlaup sett saman í pott á vægum hita. Látið byrja að malla. Börkurinn af báðum appelsínunum er rifinn ofan í pottinn og appelsínusafinn kreistur út í. Þegar sósan byrjar að krauma er hrært rólega í með písk þar til hún fær fallega áferð. Smakkað til með eplasíder ediki ef þess þarf. Þessa sósu má bera fram heita jafnt sem kalda. Kjörið að krydda sósuna með 1-2 kanilstöngum sem eru þá settar út í um leið og börkurinn.

Athugasemndir
Lesa meira